ĐÔI LỜI VỀ TÔI

Phan Đặng Anh

Xin chào ! Tôi là Phan Đặng Anh, 18 tuổi. Tôi đang sống tại Hà Nội. Tôi không phải là một tài năng xuất chúng, cũng chẳng phải một nhà huấn luyện đào tạo chuyên nghiệp gì gì đó. Tôi chỉ là một người bình thường, như hầu hết chúng ta vậy. Và biết đâu đó lại chính là thứ khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn ! 

Tôi khá thích viết lách. Dù đôi lúc thật lười biếng, tôi cũng chẳng muốn viết gì đâu, nhưng tôi thấy việc ghi ra những dòng suy nghĩ “kỳ lạ” của bản thân rồi đọc lại nó cũng thú vị phết ! Hy vọng bạn cũng có cảm giác giống tôi khi đọc chúng. Còn không thì…Hhm, cũng ổn thôi !

Thông qua blog này, tôi muốn chia sẻ tới bạn những câu chuyện cuộc sống của chính bản thân tôi hoặc của những người mà tôi biết, những kinh nghiệm và kiến thức mà tôi đúc rút được về các chủ đề liên quan đến phát triển cá nhân, nâng cao sức khỏe tâm lý, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh và tạo ra sự hạnh phúc bền vững,…

Trong đó, có thể có những điều mà bạn đã được nghe đi nghe lại nhiều lần, đã trở nên rất quen thuộc với bạn. Nhưng tôi chắc chắn rằng, sẽ có nhiều điều đi ngược lại tất cả những gì bạn đã từng biết trước kia về cuộc sống này, khiến bạn phải nhìn nhận lại các giá trị xưa cũ của bản thân mình và những người xung quanh, thậm chí là của cả cái xã hội này. 

Tôi

Tôi không dám chắc chắn rằng những thứ tôi viết sẽ hoàn toàn đúng đắn với bạn và giúp cho bạn hạnh phúc viên mãn, vì chúng ta luôn có sự khác biệt, dù lớn hay nhỏ. Nhưng tôi tin những dòng chia sẻ chân thành ấy sẽ là một nguồn tham khảo tuyệt vời cho bạn, đặc biệt là vào những lúc mà bạn phải đối diện với khó khăn hay khúc mắc trong cuộc sống.

Đơn giản là bởi, chúng chính là những thứ đã làm thay đổi sâu sắc con người và cuộc sống của tôi, từ một chàng trai yếu đuối, thiếu tự tin, thiếu nhận thức về bản thân và thiếu trách nhiệm với cuộc đời mình, trở thành một chàng trai mạnh mẽ, tự tin hơn và dám đối mặt với thách thức của cuộc sống. Hay nói cách khác, chúng giúp tôi sống hạnh phúc hơn.

Nói vậy thôi, nhiều lúc tôi vẫn thấy mông lung về thế giới này lắm ! Về chính bản thân tôi, về những khuyết điểm và sai lầm của mình trong quá khứ lẫn hiện tại, về những người xung quanh tôi nữa. Và vì thế, tôi thiết tha mong muốn được đồng hành và học hỏi cùng bạn trên con đường hoàn thiện bản thân – một con đường không bao giờ kết thúc.

Và con đường ấy thật sự không dễ dàng một chút nào, nhưng đó lại là con đường đáng để đi nhất. Có thể đôi lúc chúng ta sẽ cảm thấy khó khăn, bực bội, nghi ngờ, sẽ đụng phải những gồ ghề, những khúc quanh, những cảm xúc dâng trào rồi tụt dốc lúc 2 giờ sáng,… Cũng đâu đáng sợ lắm, phải không ? 

Cuối cùng thì, đó là tất cả những gì tôi hy vọng cho bạn, và cho chính tôi. Rằng ta sẽ tận hưởng hết mức trong khoảng thời gian của mình. Rằng ta sẽ thực sự sống hết mình và trải nghiệm cả niềm vui lẫn nỗi đau cần thiết trên con đường của sự trưởng thành. Hãy mở lòng ra để đón nhận niềm hạnh phúc mà cuộc sống trao tặng, bạn nhé !

Subscribe ngay để nhận được bài viết mới nhất

* indicates required

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial