Nếu như bạn đang loay hoay chưa biết phải làm sao để cưa cẩm cô nàng xinh đẹp và gợi cảm ấy, cái người vẫn khiến bạn luôn thổn thức và bối rối kia, thì cuốn “quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực” của tác giả Mark Manson hoàn toàn là một cuốn sách sinh ra dành cho bạn. 

Contents

“Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực” là gì ?

Trong thời đại hiện nay, đi cùng với sự phát triển của mạng xã hội thì chủ nghĩa nữ quyền cũng đã đạt được những thành công nhất định. Điều đó khiến cho vai trò của cả phụ nữ lần đàn ông đang dần trở nên cân bằng và có tính tranh cãi hơn. Chúng ta hoàn toàn không có một hình mẫu rõ ràng nào về một người đàn ông hấp dẫn hay một mối quan hệ tốt đẹp.

Không giống như vài nghìn năm về trước, đàn ông được cho là cần có sức khỏe dẻo dai để săn bắt nhiều thú rừng trong cái thời loài người còn ăn lông ở lỗ. Cũng không giống như vài chục năm trước, đàn ông thường được coi là người chu cấp và bảo vệ cho cả gia đình, còn phụ nữ sẽ là người chăm nom và nuôi dạy con cái.

Nhưng ngày nay thì sao ? Chẳng ai biết được. Có thể bạn bị quyến rũ bởi một người đàn ông lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn. Cũng có thể bạn thấy bị quyến rũ bởi những người đàn ông điển trai hay giàu có. Hoặc cũng có thể bạn thích một người đàn ông truyền thống và nghiêm túc, trong khi những người phụ nữ khác lại thấy một anh chàng vui tính và cởi mở thật quyến rũ và có sức hút.

Vậy thì làm thế nào để quyến rũ phụ nữ trong khi chẳng có một hình mẫu đúng đắn nào ? Đó là câu hỏi được xướng lên nhiều nhất trong các lớp học hẹn hò, bởi các bậc thầy tán tỉnh, và cả mấy tay say xỉn ngoài quán bar trong khoảng 20 năm trở lại đây. Nhiều gã đàn ông tự xưng là chuyên gia thường rao giảng mấy thứ nhảm nhí về hẹn hò và tán tỉnh như: “trò chơi trốn-tìm”, “kéo và đẩy”, “quy tắc 5 giây, 3 giây,…”, giả bộ bỏ về,…

Tôi đoán rằng nếu bạn đang đi tìm mấy lời khuyên hẹn hò thì đây chắc chắn không phải lần đầu tiên bạn nghe thấy mấy cái mánh khóe vớ vẩn và vặt vãnh ấy. Chúng thường gây mất rất nhiều thời gian và không có hiệu quả về lâu dài. Vậy nên ở đây, Mark Manson mang tới cho bạn một cách tiếp cận khác về hình mẫu một người đàn ông quyến rũ: “sự trung thực“.

Ý tưởng của Mark Manson là vượt qua những tiêu chuẩn xưa cũ và tạo ra một hình mẫu mới về cách cư xử của một người đàn ông quyến rũ, tự tin, mạnh mẽ và nắm trong tay quyền chi phối các mối quan hệ, đặc biệt là với phụ nữ. Để đạt được điều đó, thì người đàn ông cần phải có sự trung thực cao độ. Chiến lược của cả cuốn sách được xây dựng trên “sự trung thực“. Sự trung thực trước hết là với bản thân, rồi với những người xung quanh.

quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thự

Vậy tại sao lại là “sự trung thực” ? Bạn hãy nhìn những mánh khóe mà nhiều chuyên gia cưa gái (pick up artis) thường rêu rao mà xem. Bản chất của những biện pháp như “kéo-đẩy“, “che giấu cảm xúc” hay “giả vờ abc xyz” chỉ là những cách thức nhắm tới việc thao túng cảm xúc của phụ nữ, chứ không phải là thứ thực sự hấp dẫn phái đẹp.

Quan trọng hơn là chẳng ai thích một người đàn ông không có sự trung thực cả. Bởi nếu như một người đàn ông thực sự tự tin vào bản thân, ý thức rõ những nhu cầu và khát khao của bản thân, thì tại sao anh ta lại phải ngại ngần trong việc bày tỏ suy nghĩ, tình cảm một cách trung thực và thẳng thắn ?

Hơn nữa, sự thao túng và thiếu trung thực sẽ tạo ra những mối quan hệ không lành mạnh và không có tính bền vững. Do đó, bạn có thể thấy rất nhiều người áp dụng những mánh khóe hành vi nhằm thu hút phụ nữ thường không có kết quả hạnh phúc viên mãn về lâu dài. Họ thường cũng chỉ trụ được “dăm bữa nửa tháng” cho đến khi con người thật mà họ cố che giấu trước đó bị bại lộ, dẫn đến những drama rất nhức đầu và rắc rối không cần thiết.

Đó là lý do mà bạn cần phải “quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực“. Tác giả Mark Manson viết cuốn sách này với hi vọng rằng, bạn sẽ có thể thực sự tin tưởng vào hành động của bản thân và học cách quyến rũ phụ nữ bằng chính phong cách và đặc tính riêng của bạn, chứ không phải học thuộc lòng vài câu nói nhảm nhỉ nào hết.

“Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực”: không chỉ là sức hút

Để quyến rũ phụ nữ, bạn sẽ không phải chỉ đơn giản là học cách nói gì, làm gì hay ăn mặc ra sao. Những điều đó cũng quan trọng, nhưng chúng không đóng vai trò quyết định trong việc bạn có phải là một người đàn ông quyễn rũ đối với phụ nữ hay không. Nghĩa là, nếu bạn đang gặp thất bại với phụ nữ, thì đó không phải là do bạn nói gì đó sai hay trông không đẹp trai cho lắm. Những biểu hiện bên ngoài ấy chỉ đóng vai trò làm nền, như là hiệu ứng kéo theo mà thôi.

Vấn đề nằm ở niềm tin và tư duy của bạn, nằm ở đời sống cảm xúc cá nhân của bạn. Khi đời sống cảm xúc của bạn có sự dịch chuyển, thì hành vi của bạn sẽ thay đổi. Bạn sẽ tự biết cách trở nên thân mật và phải hành xử thế nào đối với phụ nữ: khi nào nên ngỏ lời hẹn hò, khi nào nên đặt nụ hôn,…. Tất cả sẽ tự hiện ra trước mắt bạn mà không cần bạn phải tốn công học thuộc lòng bất cứ điều gì.

Do đó, “Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực” là cuốn sách được thiết kế để bạn đi qua sự dịch chuyển từ chính bên trong đời sống cảm xúc, niềm tin và tư duy của bạn, chứ không phải là những mánh khóe. Mark Manson chỉ cho bạn cách để trở thành người đàn ông quyến rũ, chứ không phải đơn giản là cách đi đứng, trò chuyện, cách cư xử thông minh. Không phải là cứ giả vờ cho đến khi nó thành của mình.

Mark Manson
Mark Manson – tác giả sách “quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực”

Cuốn sách này sâu sắc hơn thế. Đó là học các hành vi khiến cảm xúc của bạn dịch chuyển một cách thông minh, hệ quả là những sự thay đổi vô thức và vĩnh viễn trong bạn, biến bạn thành một người đàn ông có sự quyến rũ của riêng mình, một cá thể độc đáo và duy nhất.

Cụ thể hơn, bạn sẽ gần như phải thay máu toàn bộ mọi khía cạnh của cuộc sống, chứ không chỉ những vấn đề liên quan tới việc quyến rũ phụ nữ. Bạn sẽ học cách đối phó với những cảm xúc tiêu cực như sự thất vọng, giận dữ, xấu hổ, tự ti,…. Bạn sẽ học cách xây dựng những mối quan hệ vững chắc xung quanh mình. Bạn sẽ phải học cách trở nên có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình và trưởng thành hơn trong nhận thức. Bạn sẽ phải thay đổi các giá trị sống của mình và cách định nghĩa của mình về sự thành công với phụ nữ.

Và hãy tin tôi, đó là một hành trình không hề dễ dàng, đòi hòi sự kiên trì, dũng cảm lớn nhưng cũng sẽ là hành trình đáng giá nhất mà bạn có thể bước đi với tư cách là một người đàn ông của thế kỉ 21.

Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thựcsẽ mang lại cho bạn điều gì ?

Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực” sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn trực quan và có tính khoa học nhất về các tương tác và cả đời sống tâm lí của đàn ông lẫn phụ nữ trong câu chuyện hẹn hò. Cuốn sách cũng sẽ có những ví dụ rất cụ thể và gần gũi mà có thể bạn sẽ bắt gặp được bản thân mình ở đâu đó. Mọi ngóc ngách của trò chơi “quyến rũ” sẽ được bóc tách để bạn chiêm nghiệm.

6 chương đầu của cuốn sách chủ yếu sẽ mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc vào đời sống cảm xúc của mình, chuẩn bị cho bạn một tư tưởng nền tảng để có thể hiểu các vấn đề thực sự của bản thân và cách khắc phục chúng, nhằm biến bạn trở thành một người đàn ông có sức hút với phụ nữ. Trước khi bạn làm một điều gì đó, bạn cần phải biết được tại sao bạn lại làm điều đó.

Càng các chương về sau thì sẽ càng có nhiều nội dung mang tính chất thực hành để bạn có thể làm theo: từ việc cải thiện đời sống cá nhân, xây dựng các mối quan hệ, phát triển bản thân, cho đến việc tiếp cận và trò chuyện, tương tác với phụ nữ.

Đối với tôi, “quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực” là một món quà vô giá mà cuộc sống dành tặng cho tôi, trong những thời điểm tôi gặp khó khăn và bế tắc nhất. Vậy nên tôi cũng hi vọng bạn sẽ có thể đón nhận món quà ấy như tôi đã từng.

Ban đầu có thể bạn sẽ gặp những sự khó khăn. Ý tôi là, thực sự, thực sự sẽ rất khó khăn, rất tổn thương với bạn đấy ! Nếu đó là lần đầu tiên bạn tiếp cận một cô gái trên phố hay trong quán bar/cafe, nếu cô gái ấy phản ứng không tốt thì sẽ đau lắm đấy.

Nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Bạn vẫn sẽ bước đi vì bạn là một người đàn ông lớn lao và mạnh mẽ hơn thế. Bạn sẽ quen với những sự tổn thương như vậy. Bạn sẽ hình thành sự tự tin bên trong trái tim mình. Bạn sẽ cảm nhận được sự trưởng thành và thay đổi của bản thân một cách rõ rệt và nhanh chóng.

Dù đến nay đã là gần hai năm kể từ lần đầu tiên tôi đọc cuốn “quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực” này, nhưng thỉnh thoảng, trong những lúc mắc phải sai lầm hay cảm thấy chán nản về bản thân, tôi vẫn thường đọc lại cuốn sách này để tự chiêm nghiệm lại bản thân, để tự soi xét lại những chuyện đã qua và tiếp thêm dũng khí cho mình, để đối mặt với hiện thực và tương lai trước mắt, để cảm nhận một lần nữa món quà đã thay đổi tôi mãi mãi.

Vậy còn bạn thì sao, bạn có đón nhận món quà này không ?

NẾU BẠN MUỐN MUA SÁCH, HÃY ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY

đặt mua sách tại đây
đặt mua sách tại đây

P/S: Có thể các bạn thấy lạ bởi cuốn “quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực” lại có tên trên bìa sách là “quyến rũ phái đẹp bằng cả chân tình“. Lý do là thế này này: 

Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực” có tên gốc trong tiếng anh là “Model: attract women through honesty”, được tác giả Mark Manson tự xuất bản vào năm 2011, sau đó lại được nhóm Tâm Lý Học Tội Phạm dịch sang tiếng Việt và đăng lên website riêng của họ. Lúc đó họ lấy tên là “quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực“, và cuốn sách này cũng đã trở nên rất có tiếng tăm trong giới tán tỉnh phụ nữ. 

Nhưng vào mùa hè năm nay thì nhóm Tâm Lý Học Tội Phạm đã hợp tác cùng nhà sách Huy Hoàng, chính thức mua bản quyền cuốn sách này từ blogger Mark Manson để in sách và xuất bản ra thị trường Việt Nam, dưới cái tên “quyến rũ phái đẹp bằng cả chân tình“. Sau khi cuốn sách giấy này được xuất bản thì nhóm Tâm Lý Học Tội Phạm đã xóa các bài dịch cũ trên website để phục vụ mục đích kinh doanh. 

Tôi thực sự không khoái cái tên mới này chút nào, vì nó không chỉ dịch không sát nghĩa mà còn nghe rất ngu ngốc. 

XEM THÊM: Review sách “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” – Mark Manson  

Hãy like và chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích

danganh

Xin chào ! Tôi là Phan Đặng Anh, và đây là nơi tôi chia sẻ những giá trị sống mà tôi cho là sẽ giúp bạn tự tin hơn, hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn. Hy vọng bạn sẽ thích những câu chuyện "zớ zẩn" của tôi ! Xem tất cả bài viết của danganh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *