Một tối tháng 9. Trời mưa tầm mưa tã. Tôi dẫn cô ấy vào một quán pub nằm ẩn khuất trong một con ngõ nhỏ trên phố Hàng Bài. Đó là một cô gái xinh đẹp, tự tin và rất cá tính.

Nhưng tôi cũng cảm thấy bối rối và lo lắng trong lòng. Một phần là bởi ở vào cái thời điểm ấy, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm với phụ nữ, đó thậm chí còn là buổi hẹn hò, tìm hiểu thực sự đầu tiên của tôi; phần khác là bởi tóc tôi đã không còn giữ được nếp sau khi dính nước mưa, quần áo còn hơi ướt. Có ai lại muốn đi hẹn hò trong tình trạng như vậy chứ !

Ngồi vào chiếc bàn bé con con ấy, sau khi gọi đồ uống thì tôi gần như lắp bắp và chẳng biết nói gì cả. Một không khí gượng gạo và mất tự nhiên cứ thế dâng lên. Thật khó chịu ! Tôi muốn làm một điều gì đó để cải thiện tình hình ngay lập tức. Tâm trí tôi cứ như có một dòng điện vụt qua rồi lại vụt tắt. Phải làm gì đây ?

Bất chợt tôi nhìn vào mắt cô ấy và nhẹ nhàng nói:

  • Thực sự thì tớ cảm thấy có chút lo lắng và bối rối nên không biết nói gì. Trước kia tớ chưa từng hẹn hò và tìm hiểu ai theo cách như thế này. Có thể cậu cũng cảm nhận được sự lo lắng trong ánh mắt tớ, đúng không ?

Tôi có thể thấy cô ấy hơi mất hứng. Nhưng rồi cô ấy đáp, đại ý rằng:

  • Đúng là tớ có cảm thấy điều đó thật. Nhưng không sao, tớ hiểu mà. Đây là lần đầu tớ với cậu gặp nhau. Cứ bình thường thôi.

Và mọi thứ đã diễn ra như thế. Cô ấy thực sự đã giúp đỡ tôi lấy lại sự tự tin vốn có của mình. Rồi sau đó tôi đề nghị cô ấy cùng chuyển chỗ ngồi ra quầy bar để dễ nói chuyện hơn. Chúng tôi nói về sự lo lắng của cô ấy khi thấy trời mưa không ngớt từ buổi sáng và việc tôi đã làm tóc cẩn thận rồi bị dính mưa trước khi đến đó ra sao. Và đó là một buổi hẹn tuyệt vời.

Dù sao thì, tôi đã lựa chọn cách thành thật với cô ấy về cảm xúc của bản thân mình, những thứ nghe chừng như đi ngược lại những gì mà “người đàn ông thực thụ” phải làm. Nhưng nó hoàn toàn chân thật và xuất phát từ sự chân thành của bản thân tôi.

XEM THÊM: 6 DẤU HIỆU CỦA MỘT MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI

Những người phụ nữ xinh đẹp luôn nhận được những lời khen cho vẻ bề ngoài của mình và hầu hết những lời khen ấy được đưa ra trong sự mong đợi, lý tưởng hóa con người nàng hoặc hi vọng nàng sẽ đáp lại một thứ gì đó như sự chú ý, công nhận hay tình dục.

Những cô gái này đã đối mặt với hàng tá những người đàn ông thèm muốn sự chú ý của nàng, nên nàng có thể nhận ra nó từ rất xa. Bởi vậy, họ vô cùng nhạy cảm và biết khi nào một người đàn ông chân thành hay không, khi nào lời khen ngợi đó là thật lòng hay một công cụ nhằm thao túng, đổi chác tình cảm. Họ đủ tự tin để nhìn thấu cái sự giả tạo của những kẻ thao túng, thích chơi trò “trốn và tìm”, cũng như những gã tối ngày chỉ muốn dụ dỗ, gạ gẫm, gây ấn tượng với nàng và muốn đưa nàng lên giường.

Và bởi cô ấy biết mình hấp dẫn và xinh đẹp, nên cô không định nghĩa bản thân bằng những người đàn ông cô quen, cũng không có thời gian cho những gã không xứng với nàng. Cô ấy luôn có nhiều sự lựa chọn tốt hơn nên chẳng việc gì phải nhắm mặt cho qua một người đàn ông thiếu tự tin, không thẳng thắn, thích bấu víu sự công nhận của nàng và thỏa mãn ham muốn cá nhân.

Mọi người thường không hiểu điều này: Làm hot girl vạn người mê không tuyệt vời đến thế đâu ! Hãy thử nghĩ, những người phụ nữ xinh đẹp nhất thì cũng vẫn giống như bao cô gái khác, muốn gặp gỡ một người đàn ông tự tin và chân thành, một người vừa can đảm dám bộc lộ những khát khao, nhu cầu, mong muốn của bản thân, nhưng cũng vừa tinh tế và tâm lí với phái đẹp, thực sự trân trọng và quan tâm tới cảm xúc của cô gái hơn là nhăm nhe thỏa mãn dục vọng của bản thân.

Thế nhưng, mỗi anh chàng mà họ tiếp xúc thì lại toàn cư xử như một lũ ngốc. Kẻ thì muốn thể hiện, ra oai với nàng, cố gắng thao túng nàng, coi thường cảm giác và hành động của nàng; kẻ thì cố gắng giành lấy một chút sự tự hào ở sự công nhận của nàng. Chung quy lại là chẳng ai thực sự quan tâm nàng muốn gì, cần gì hay cảm thấy thế nào.

Trong khi đó, những cô bạn không xinh bằng nàng thì lại liên lục gặp được những anh chàng bình thường, không có gì đặc biệt nhưng lại thực sự quan tâm đến họ. Sẽ chẳng có gì hay ho nếu những người xung quanh chỉ đánh giá cô gái qua vẻ bề ngoài, chỉ muốn làm tình với nàng chứ không đến với nàng vì tính cách hay cách cư xử.

Đàn ông thường nghĩ rằng những cô nàng hấp dẫn, xinh đẹp và quyến rũ sẽ kiêu hay chảnh. Nhưng thực ra không phải như vậy. Họ cũng là những người rất tốt bụng, tử tế và có lòng tự trọng cao.

Việc cho rằng gái xinh chảnh hay kiêu chỉ là thứ xuất phát từ sự thiếu tự tin và cảm giác bất an của đàn ông khi tiếp cận một cô gái xinh đẹp. Anh ta thấy mình không đủ tốt, không đủ giá trị với cô gái ấy nên mới cho rằng cô chảnh chọe. Còn những người phụ nữ xinh đẹp từ chối đàn ông không phải vì họ coi thường hay chê bai ai cả, mà chỉ đơn giản là anh ta không mang lại cho cô những cảm giác như cô mong đợi ở một anh chàng hấp dẫn.

Vì thế, nếu người đàn ông ấy thực lòng và chân thành, thì những cô gái luôn âm thầm cổ vũ anh và mong anh làm nên chuyện, muốn anh cố gắng bày tỏ những cảm xúc yếu mềm của anh ấy cho nàng. Họ thấu hiểu sự bối rối và lo lắng của đàn ông. Họ luôn giúp đỡ chứ không bao giờ chê bai hay phán xét cả, miễn là anh ấy biết cách cư xử tự tin, lịch thiệp và vui vẻ. 

XEM THÊM: Tại sao các mối quan hệ của bạn lại tồi tệ ?

Khi những gì chàng trai nói là một món quà không mong nhận lại, khi những gì anh ta làm là xuất phát từ sự thành thật quan tâm tới cô gái, thì nàng sẽ công nhận và cảm kích người đàn ông đã trân trọng cô. Và ngay cả khi họ phải từ chối người đàn ông ấy vì một lý do gì đó, thì họ cũng sẽ luôn tôn trọng anh ta. Bởi trong số những chàng trai vây quanh cô ấy, rất hiếm có những người như vậy.

(P/S: rất may là tôi chưa mất xe máy bởi tôi đã để chìa khóa cắm trong xe máy trên vỉa hè trong suốt hơn 2 tiếng uống rượu ở quán pub đêm hôm đó)

Hãy like và chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích

danganh

Xin chào ! Tôi là Phan Đặng Anh, và đây là nơi tôi chia sẻ những giá trị sống mà tôi cho là sẽ giúp bạn tự tin hơn, hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn. Hy vọng bạn sẽ thích những câu chuyện "zớ zẩn" của tôi ! Xem tất cả bài viết của danganh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *